Những lưu ý khi sử dụng gối massage hồng ngoại

Hiện nay có rất nhiều người tìm hiểu về gối massage hồng ngoại loại nào tt  để chọn mua cho gia đình sử dụng bởi nhiều ưu điểm nổi bật của nó nhưng ít ai chú ý đến việc sử dụng làm sao để mang lại hiệu quả cao nhất.

Vì vậy bài viết này sẽ ghi chú những điểm quan trong cần chú ý khi sử dụng gối massage hồng ngoại để tránh những hậu quả xấu đối với các bạn.

Khi sử dụng:

Nhiều người cho rằng việc sử dụng gối massage càng lâu thì hiệu quả tác động sẽ càng cao chính vì vậy mà thường sử dụng trong thời gian dài như 45 phút cho một lần sử dụng hoặc dùng liên tục 4 – 5 lần một ngày.

Nhưng các bạn không biết rằng nếu cơ thể chịu kích thích liên tục từ tác động rung, xoay liên tục của máy cũng như tác dụng làm ấm nóng của hồng ngoại sẽ khiến cơ thể không những không giảm đau mà còn làm tăng sự đau nhức mệt mỏi nặng hơn là nứt xương, dãn dây chằng ở người cao tuổi.

Vậy nên:Những lưu ý khi sử dụng gối massage hồng ngoại

–          Mỗi lần chỉ nên sử dụng tối đa 30 phút và một ngày không dùng quá 3 lần. Đặc biệt chú ý không sử dụng liên tục mà nên để cơ thể nghỉ ít nhất 2 tiếng nếu muốn được mát xa cùng một vị trí.

–          Không chỉnh mức độ rung, nhiệt độ quá cao nên vừa hoặc nhẹ hơn so với khả năng chịu đựng của cơ thể để tránh tình trạng tăng đau cho cơ thể.

–          Sau mỗi lần mát xa với tia hồng ngoại nên uống một cốc nước để bù lại lượng nước đã thoát qua mồ hôi khi sử dụng gối massage.

Bảo quản:

Để máy hoạt động bền và không bị chập mạch, hư hỏng gì bạn thường xuyên vệ sinh giữ gìn sạch sẽ và bảo quản máy đúng cách:Những lưu ý khi sử dụng gối massage hồng ngoại

–          Dùng nước hoặc dung dịch rửa trung tính và khăn mềm để lau chùi vỏ bao, cần chú ý lau khô không để đọng nước trên máy.

–          Để gối massage những khu vực có nhiệt độ cao như nhà bếp, ban công, có mặt trời chiếu vào liên tục hoặc có độ ẩm cao như gần nhà tắm, sân vườn,…