Có nên mua macbook air 2017?

Hiện tại các iFan đã chứng kiến hết sản phẩm ra mắt trong năm 2017. Một số người muốn nâng cấp macbook của mình lên bản mới nhất. Thế nhưng nhiều người lại phân vân xem có nên mua macbook không? Nếu mua thì mua loại nào? Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm để các bạn hiểu rõ hơn.

Câu trả lời có nên mua macbook không thì chắc chắn là có. Macbook tạo cho người dùng sự đồng bộ từ phần cứng, hệ điều hành cho đến các bên thứ 3. Nó có cấu hình có thể không cao hơn những dòng máy khác nhưng tốc độ xử lý và trải nghiệm thì hoàn toàn tuyệt vời. Macbook hiện tại được chia làm 4 dòng chính: macbook air, MacBook, macbook pro 13” và Pro 15″. Macbook pro thì không có gì để bàn cãi, nó mang lại cho người dung sự tuyệt vời nhất mà không chê vào đâu được. Tuy nhiên có nên mua macbook air 2017 hay không thì lại là một câu chuyện khác

  • Thiết kế lỗi thời

TUy so với các dòng máy  khác, macbook air có một thiết kế cực kì “sexy”, nó mỏng đến mức làm say đắm người nhìn. Mỏng nhẹ mà pin lại cực trâu là ưu điểm mạnh của nó. Tuy nhiên chỉ những tín đồ Apple mới biết, thiết kế này đã rất “già”. Nó được khai sinh năm 2010 và đến bây giờ, Apple vẫn chưa có ý địnhh thay đổi nó. Vẫn khung nhôm nguyên khối, macbook air có thể sẽ làm thất vọng một số người dung muốn tìm thứ gì đó đổi mới hơn.

  • Giá thành vô lý

Nếu như những năm trước macbook air là một lựa chọn sang giá cho những ai có nhu cầu nhưng không đủ hầu bao để tậu em pro thì đến năm nay, những loại bình phổ biến trên thị trường đây không phải là lý do nữa. Macbook pro 13” và macbook 12” đã giảm giá đột ngột khi chỉ hơn macbook air 4 triệu. Đó là một số tiền không phải đắn đo để bạn lên hẳn macbook pro.

  • Màn hình quá…“tệ”

Với thời buổi công nghệ như bây giờ, tất cả các hiển thị đều lên trên full HD thì màn hình macbook air chỉ mới dừng lại ở HD. Độ sắc nét không có, hiển thị màu sai khá lớn so với những dòng pro nên macbook air không bao giờ được dân đồ hoạ lựa chọn.