4 loại đối thủ trong kinh doanh

Tất cả các công ty đều có đối thủ cạnh tranh. Nhận thức được điều này nên là bước thứ hai trong chiến lược tiếp thị, PR, hoặc truyền thông xã hội của doanh nghiệp bạn. (Đầu tiên là xác định đối tượng)

Có bốn nhóm đối thủ cạnh tranh tuy nhiên đừng sợ hãi, điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải biết tạo ra các thông điệp và chiến lược cho mỗi nhóm đối thủ này.

1.Trực tiếp.

Các công ty hoặc tổ chức này rất giống với bạn trong nhiều khía cạnh của một sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp. Họ có thể hoặc không thể cạnh tranh với tất cả các dịch vụ tương tự, việc phân phối có thể khác nhau hoặc có thể có một chiến lược tiếp thị khác. Có thể bạn bán táo đỏ và họ bán táo xanh nhưng loại táo của bạn ngọt hơn và hấp dẫn được nhiều khách hàng hơn họ.4 loại đối thủ trong kinh doanh

2.Gián tiếp.

Một số công ty cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ đó là khác nhau, nhưng nhằm giải quyết cùng một vấn đề. Điều này có thể làm cho nó dễ dàng cho người tiêu dùng có các lựa chọn thay thế – giống như việc mua trái cây bạn có thể mua táo hoặc chuối vì chúng đều là trái cây.

3.Lĩnh hội.

Đây là những loại thách thức nhất của đối thủ cạnh tranh, bởi vì họ yêu cầu nhóm tiếp thị của bạn ngừng tập trung vào công việc kinh doanh của bạn và tập trung vào quan điểm của khách hàng. Giám sát là cách duy nhất để xác định nhóm công ty này.

4.Các đối thủ cạnh tranh.

Chúng tôi biết rất nhiều về các đối tác chiến lược trong cộng đồng doanh nghiệp ngày hôm nay và chúng có thể rất quan trọng đối với chiến lược truyền thông của bạn. Các doanh nghiệp luôn thay đổi và công ty có thể là nguồn giới thiệu tốt nhất của bạn bây giờ đang mở rộng vì những gì bạn làm có vẻ như là một cơ hội tăng trưởng tuyệt vời.4 loại đối thủ trong kinh doanh

Chiến lược truyền thông PR và phương tiện truyền thông xã hội có hiệu quả nhất khi họ truyền thông về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ khác. Sự khác biệt đó chỉ nên dựa trên một cái nhìn tốt, nghiên cứu, trung thực và khách quan tại tất cả các đối thủ cạnh tranh chiến lược của bạn.

Giống như khi bạn lựa chọn giữa các công ty vận chuyển hàng uy tín, bạn cần Các dấu hiệu nhận biết một công ty vận chuyển chuyên nghiệp và đáng tin cậy  giữa hàng ngàn các công ty đang cạnh tranh với nhau