Xu hướng thiết kế resort

Khi nhu cầu cuộc sống càng cao thì nhu cầu nghỉ dưỡng càng tăng. Với áp lực cuộc sống trở nên căng thẳng con người thường có xu hướng muốn trở về với thiên nhiên, sống hòa hợp với cuộc sống thanh bình. Hiểu được nhu cầu đấy, nhiều resort quen biển mọc lên như một giải pháp tối ưu nhất.

Những mẫu thiết kế resort đẹp không chỉ thu hút khách du lịch mà còn tạo cảm giác thoải mái, thân thiện và muốn gắn bó với vùng đất đó.

Những khu resort nổi tiếng thường tập trung tại các tỉnh, thành phố quen biển như: Quy Nhơn, Nha Trang, Vũng Tàu,…

Vậy xu hướng thiết kế resort hiện nay là gì?

  1. Hiện đại

thiet-ke-resort-hien-dai

Mẫu kiến trúc gắn liền với văn hóa phương tây, hình khối đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng tạo nét hiện đại, sang trọng.

  1. Theo phong cách truyền thống

Đây là xu hướng thịnh hành nhất hiện nay. Resort theo phong cách truyền thống không những giúp chúng ta hòa hợp với thiên nhiên mà còn gợi nhắc lịch sử đã qua, văn hóa của dân tộc. Ví như khi khu resort thiết kế những vật dụng cổ như bàn bida cổ, chắc chắn sẽ khơi gợi tiềm thức trong bạn sự tò mò về lịch sử hình thành và phát triển bộ môn bida.

thiet-ke-resort-truyen-thong

Đặc điểm của phong cách này là sử dụng các họa tiết trang trí truyền thống, sử dụng kết cấu gỗ đơn giản, hợp lý, tỷ lệ công trình hài hòa với kích thước con người. Đặc biệt, mô phỏng thiết kế truyền thống cổ kính, mang đậm thuần phong mỹ tục, văn hóa của dân tộc.

Ví dụ, khi mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ Cô đô Kinh thành Huế, từ nội thất, cách bố trí vật dụng, xây dựng bể bơi, bồn tắm đều mang hơi hướng cổ xưa, trầm mặc của hoàng cung, như tái hiện lại cuộc sống của vua chúa ngày xưa.

Đây là xu hướng được đánh giá cao vì tính nhân văn nó mang lại. Bên cạnh giúp chúng ta thư giãn còn làm ta hiểu thêm về cội nguồn, gốc rễ cha ông ta từ đó xây dựng tình yêu quê hương đất nước sâu nặng trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Có như vậy, đất nước mới phát triển, xã hội mới văn minh.

chu.ba.thong
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: