Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều phụ thuộc vào ngành công nghiệp vận tải đường bộ để duy trì thời gian giao hàng nhanh và cung cấp sản phẩm một cách an toàn trên toàn quốc. Ngành vận tải đường bộ xử lý hàng hóa nhiều hơn tàu hỏa, tàu thủy hoặc máy bay – và nếu không có xe tải, hàng hoá không bao giờ có thể đi từ sân ga, bến cảng, sân bay đến các địa điểm khác được.

Vận chuyển hàng hóa

Xe tải đóng góp cho nền kinh tế bằng việc cung cấp nguyên liệu cho các nhà sản xuất. Ví dụ, xe tải vận chuyển nguyên liệu thô từ các nhà cung cấp địa phương như mìn, mỏ đá và gỗ cho các nhà máy cần nguyên liệu sản xuất. Các sản phẩm hoàn chỉnh sau đó được xe tải vận chuyển đến người bán sỉ và các nhà bán lẻ, hoặc các ống dẫn vận chuyển khác để xuất đi bằng tàu, máy bay, hoặc tàu đến các địa điểm trong khu vực, trong nước, hoặc trên thế giới.

Vai trò của xe tải trong đời sống 01

 

Theo nghiên cứu vào tháng 4 năm 2013 của trang web kinh doanh công nghệ, Business Insider, có khoảng 140 tỷ đô la hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải hằng năm. Hàng vận chuyển bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản, đồ gỗ, đá và khoáng chất, xe có động cơ, gỗ, hàng dệt, da, than đá, dầu mỏ,…

Việc làm

Theo Business Insider, khoảng 800.000 lái xe tải đang làm việc tại Mỹ, cùng với thu nhập khoảng 30 tỷ đô la mỗi năm. Các doanh nghiệp vận tải đường bộ nhỏ thường hoạt động theo mô hình chủ sở hữu, điều đó có nghĩa là người lái xe tải tự làm chủ. Các doanh nghiệp vận tải đường bộ lớn hơn thường sử dụng các lái xe công đoàn. Như thế ngoài vai trò vận chuyển hàng hóa thì xe tải có vai trò quan trọng trong việc tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người.

Vai trò của xe tải trong đời sống 02

 

Hiện nay dòng xe tải được sử dụng phổ biến trong việc vận chuyển hàng hóa là xe đầu kéo hyundai. Dòng xe này được sản xuất bằng công nghệ và trải qua quá trình kiểm tra nghiệm ngặt nên có chất lượng tuyệt vời.Ngoài ra hyundai có rất nhiều dòng xe như hyundai hd320, hd88, hd120,… phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Categories: xe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *