Vai trò của SEO trong Marketing

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm), SEO được xem là phương pháp giúp tối ưu hóa website, làm cho website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nâng cao thứ hạng tìm kiếm của website hoặc trang web trên các công cụ tìm kiếm như google, Yahoo,..

Vì sao SEO quan trọng trong chiến lược Marketing?

Đẩy mạnh doanh số

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang trong giai đoạn phát triển mãnh mẽ, internet trở thành công cụ đắc lực trong cuộc sống mỗi người. Khi tìm hiểu một vấn đề hoặc muốn mua trang thiết bị, hầu hết mọi người đều search google để tìm kiếm.

seo 4

Nếu website của bạn đang ở thứ hạng cao sẽ dành được lòng tin của khách hàng nhiều hơn, từ đó cơ hội để khách hàng mua sản phẩm của mình cao hơn.

SEO đánh giá được lượng truy cập của khách hàng qua mỗi ngày, nhu cầu của khách hàng khi vào website. Từ những số liệu đó, chúng ta có thể dễ dàng biết được khách hàng mục tiêu, tập trung toàn lực để phát triển nó, đưa ra những chính sách phù hợp, hiệu quả hơn.

Ví dụ, Website của bạn chuyên thiết kế hòn non bộ, khi đánh giá được khách hàng đang quan tâm đến “Những lưu ý khi sử dụng hòn non bộ”, chiến lược đăng bài, tư vấn sẽ tâm trung nhiều vào khía cạnh quan tâm này của khách hàng, song hành cùng những mẫu thiết kế đẹp mà công ty bạn đang cung cấp.

Đẩy mạnh thương hiệu

SEO không đơn thuần đưa website lên top để bán hàng. Ngay cả khi khách hàng vào website của bạn, không có nhu cầu mua sắm thì khi hầu hết các từ khóa liên quan trong lĩnh vực kinh doanh, Website của bạn luôn nằm trong top đầu tìm kiếm. Bằng cách này, bạn đã tạo ra nhận thức thương hiệu của mình trong suy nghĩ của khách hàng.

seo

Nếu cứ tiếp tục trong một thời gian dài, bạn sẽ tạo được niềm tin từ phía khách hàng và khi họ có nhu cầu mua sản phẩm, công ty đầu tiên họ nghĩ đến chính là bạn.

Ngày nay, SEO đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing trực tuyến. Hãy lên kế hoạch rõ ràng, phân tích, nghiên cứu thật chính xác vì khi SEO sai mục tiêu sẽ dẫn đến lãng phí về nguồn lực và tài chính.

chu.ba.thong
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: