Có thể nói, marketing đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp khi nó góp phần đưa thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với khách hàng.

Tuy nhiên, để có thể đưa ra được một chiến lược tiếp thị hoàn chỉnh không phải là điều dễ dàng, bởi ngay cả những người có thâm niên lâu năm trong nghề cũng cần có sự nghiên cứu, cập nhật và liên tục thử nghiệm đôi khi cũng gặp khó khăn khi nắm bắt được thị hiếu và hành vi khách hàng.

Top 5 xu hướng marketing trong năm 2017

1. Content marketing

Liên tục 3 năm liền nằm trong top 3 những xu hướng tiếp thị hiệu quả nhất của năm, Content Marketing luôn nhận được sự chú ý và nghiên cứu từ rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp.

Bằng cách cung cấp thông tin hữu ích đến người tiêu dùng (không kể đến việc đăng tải bài viết bán hàng) để giải quyết những vướng mắc, giải quyết vấn đề mà người dùng internet gặp phải trong cuộc sống, các doanh nghiệp đã sử dụng Content Marketing như một công cụ củng cố niềm tin, tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, từ đó tiến gần hơn đến quyết định mua hàng.

Bên cạnh đó, những người hướng đến chiến dịch Content marketing hoàn chỉnh cần phải biết offpage seo là gì để có thể tối ưu bài viết hiệu quả.

2. Big Data

Big Data – dữ liệu lớn là từ thường dùng để ám chỉ những dữ liệu cực kỳ lớn và phức tạp đến nỗi việc xử lý dữ liệu truyền thống không thể nào đảm nhận được.

Theo nghiên cứu về thị trường của IDC, doanh thu đến từ thị trường Big Data đã tăng lên đến 16.9 tỷ USD vào năm 2016 và có xu hướng tiếp tục tăng và đạt hơn 36 tỷ USD vào cuối năm 2017 này.

Có thể thấy, đây là xu hướng chính được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi số lượng, dữ liệu thời gian thực có thể khai thác nhằm tăng doanh thu thông qua hành vi và đặc điểm của khách hàng.

Big Data

Big Data

3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO – Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được xem là phương pháp marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp khi chủ động hiển thị thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng internet có nhu cầu.

Thông qua việc thực hiện chiến lược đưa vị trí website lên top trên trang kết quả tìm kiếm Google theo những từ khóa nhất định, các dich vu seo sẽ giúp cho doanh nghiệp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi, tiếp nhận nhiều đơn hàng hơn.

4. Internet of Things

Internet of Things (IoT) – mạng lưới kết nối vạn vật là một trong những ứng dụng công nghệ tiếp thị quan trọng nhất trong 2 – 3 năm trở lại đây.

Có thể nói, sự phát triển không chỉ của thiết bị di động, máy tính bảng mà còn cả ở những vật dụng hằng ngày trong gia đình trong việc kết nối internet đã và đang thay đổi cách thức tiếp thị của toàn thế giới.

Việc tận dụng Internet of Things đã và đang được nhiều doanh nghiệp nghiên cứu và áp dụng hiện nay.

Internet of Things

Internet of Things

5. Email marketing

Sẽ là một thiếu sót nếu như những dịch vụ seo chuyên nghiệp không biết áp dụng chiến thuật email marketing cho khách hàng của mình.

Không thể phủ nhận rằng việc tiếp thị email marketing gây khá nhiều phàn nàn trogn thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, các theo các chuyên gia đánh giá, việc sử dụng email marketing sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho công ty trong tương lai – khi con người sử dụng email như một cách thức trao đổi công việc chính trong cuộc sống hàng ngày.

Categories: Marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Marketing

Các bước để lập một chiến lược marketing cho sự kiện

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là tạo ra một kế hoạch tiếp thị xuất sắc cho sự kiện của bạn. Có rất nhiều điều cần được cân nhắc nhưng đừng quá lo lắng! Dưới Read more…

Marketing

8 MẸO TÂM LÝ CHO CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ CỦA BẠN

Tâm trí con người dễ bị kích động Bất kể nhân khẩu học, hầu hết mọi người đều mua hàng theo nhu cầu , theo dữ liệu từ Chase, Gallup và Harris Interactive. Đây là Read more…

Marketing

Lợi ích của chiến lược marketing đối với doanh nghiệp

Marketing luôn là mộ trong những chiến lược quan trọng cần thiết đối với doanh nghiệp. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mà một trong số chúng sẽ được chúng tôi Read more…