Tại sao phần mềm ERP quản lí doanh nghiệp hiệu quả?

ERP là một phần mềm quản lí doanh nghiệp mà hầu hết các công ty đều sử dụng. Vậy phần mềm ERP là gì và tại sao ERP lại được sử dụng nhiều như vậy?

Phần mềm ERP là gì?

Các chuyên ngành như bán lẻ, hóa chất, sắt thép, dệt may, bất động sản, in ấn, dược phẩm, thực phẩm, nhựa, cơ khí hoặc marketing rất phù hợp để sử dụng ERP.

phan-mem-erp-la-gi

Phần mềm ERP đảm nhiệm quản lí tất cả những vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp như tài chính, tồn kho, mua hàng, phân phối, dự án, nhân sự, bán hàng, thuế,…Khi quản lí tất cả những điều này, chúng tạo thành một mô hình ERP.

Mô hình erp hoạt động trên cả online và ofline. Tuy nhiên, dù hoạt động ở bất kì hình thức nào cũng có ưu và nhược điểm của nó.

ERP online sẽ thực hiện các thao tác trên điện toán đám mây, mang lại sự nhanh chóng và thuận tiện. Nhưng các thông số sẽ dễ dàng biến mất nếu như gặp sự cố.

Ngược lại, ERP offline phải trả chi phí cao hơn để vận hành tại phần mềm. Bù lại, thông tin sẽ được bảo mật cao hơn và khó bị mất hơn.

Lợi ích của phần mềm ERP mang lại

Phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp khá nhiều lợi ích. Từ việc kiểm soát tài chính, hạn chế hàng tồn kho, thống nhất các quy trình làm việc cho đến việc báo cáo nhanh chóng và chính xác các dữ liệu tập trung.

loi-ich-phan-mem-erp

Đồng thời, ERP cũng tùy chỉnh theo đặc thù doanh nghiệp, quản lí chặt chẽ các hoạt động mua bán hàng và vô số những lợi ích khác. Doanh nghiệp sử dụng phần mềm không phải mất quá nhiều thời gian để có được những số liệu cần thiết.

Giá của phần mềm ERP

Vậy bạn có thắc mắc phần mềm erp giá bao nhiêu không? Nếu như tính cả về mặt phần mềm, phần cứng, chi phí nhân lực thì một phần mềm ERP có giá giao động trong khoảng từ 500.000 USD cho đến 15 triệu USD.

gia-tien

Đây thực sự là một con số đắt đỏ và những doanh nghiệp nhỏ sẽ không thể chi trả nổi. Nhưng nếu vận dụng thành công mô hình ERP thì đây là số tiền bỏ ra xứng đáng.

Tuy vậy, cũng có những phần mềm ERP miễn phí nhưng vẫn quản lí tốt các vấn đề cả doanh nghiệp như chi phí iDempiere, chi phí Odoo, chi phí web ERP, chi phí ERPNext,…

Nếu là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta nên lựa chọn những phần mềm không tính phí này để tiết kiệm ngân sách cho công ty. Chúc bạn lựa chọn được cho mình một phần mềm erp phù hợp nhé.