Nét đẹp văn hóa trong phong tục của người Việt

Việt Nam là một quốc gia có truyền thống lâu đời về những nét đẹp văn hóa. Một đất nước kiên cường đi lên từ khói lửa chiến tranh, càng tô đậm thêm văn hóa cho người Việt. Sau đây là một số nét đẹp nổi bật của người Việt.

1 Áo dài truyền thống.

Áo dài là biểu tượng của thời trang Việt. Mặc dù áo dài không còn được dùng làm trang phục thường ngày nhưng nó vẫn được sử dụng trong các dịp lễ hội trang trọng. Nhất là trong đám cưới của người Việt.Nét đẹp văn hóa trong phong tục của người Việt

Áo dài xuất hiện đầu tiên trong hình ảnh của chiếc áo Tứ Thân mộc mạc, giản dị. Qua thời gian chiếc áo đã được cách tân, cải tiến để trở thành một sản phẩm tuyệt đẹp như ngày hôm nay. Phông dáng được cắt máy vừa vặn tôn lên nét đẹp quyết rũ của người Việt.

Chiếc áo dài thướt tha, kết hợp với bộ nữa trang và thương hiệu đồng hồ cao cấp  dành cho phái nữ. Gốp phần tôn lên nét đẹp của người phụ nữ hiện đại.

2 Xum họp chợ

Đây là nét đẹp của cả khu vực Đông Nam Á, hiện nay siêu thị mọc lên rất nhiều, nhưng người Việt vẫn giữ thói quen đi chợ. Ở Việt Nam có hàng trăm chợ lớn bé khác nhau.

Du khách nước ngoài khi tham quan chợ Việt Nam sẽ được thấy cảnh đông đúc, bày bán hàng trăm mặc hàng khác nhau. Mỗi vùng đất sẽ có một khu chợ đặc trưng riêng và nó luôn giữ được giá trị của mình.Nét đẹp văn hóa trong phong tục của người Việt

3 Thờ cúng ông bà tổ tiên vào ngày tết.

Tết đến xuân về ở Việt Nam là khoảng thời gian ông bà tổ tiên và con cháu đều được xum họp. Ngoài việc trang hoàng nhà cửa, sắm đồ mới (như đồng hồ, bàn ghế, nội thất…), phong tục cúng Tất Niêm đêm  30 hay cung cơm bà bữa mồng 1,2,3 đều là những khoảng khắc đẹp đáng được lưu giữ của gia đình.

Đĩa trái cây ngày tết là chu tất nhất, với các loại trái cây như chuối, cầu dừa, đu đủ , xoài,… Cầu cho một năm sung túc an lành.

Phong tục, văn hóa Việt không chỉ dừng lại ở đó  còn có tục làm bánh chưng bánh dày vào ngày tết, lì xì,… Việt Nam là một trong những nước có nền văn hóa lâu đời và phong phú nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *