Một vài cách marketing tiết kiệm nhưng chất lượng

Nhiều công ty bỏ ra rất nhiều tiền để tìm kiếm cho mình một chiến lược marketing hiệu quả. Mặc dù vậy, có một số trường hợp marketing không cần tốn nhiều tiền nhưng vẫn rất tốt. Dưới đây là vài cách marketing tiêu biểu.

Truyền miệng

Truyền miệng là một phương thức tiếp thị nhanh và rẻ nhất hiện nay. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng, một đồn trăm, mười đồn một trăm, sản phẩm sẽ được tiêu thụ một cách nhanh chóng.

truyen-mieng

Truyền miệng cũng trở nên nhanh chóng hơn khi công nghệ internet phát triển manh. Kết hợp cùng các mạng xã hội khác như zalo, facebook, viber,…tin tức về sản phẩm sẽ lan đi hiệu quả hơn.

Tiếp thị trực tiếp

Doanh nghiệp có thể trực tiếp quảng bá đến khách hàng thông qua các quà tặng, chương trình khuyến mãi. Cách làm này tuy sử dụng hơi nhiều tiền nhưng mang lại hiệu quả nhất định bởi người tiêu dùng tiếp cận trực tiếp được thông tin.

truc-tiep

Đồng thời, những đối tượng có nhu cầu sẽ tin tưởng vào những thông tin này nhiều hơn bởi chúng xuất phát từ chính công ty. Nỗi lo về sản phẩm kém chất lượng hoặc sản phẩm giả sẽ không còn nữa.

Chăm sóc tốt khách hàng cũ

Những khách hàng quen thuộc cần được chăm sóc tốt qua những chính sách hợp lí. Chính những người này là nguồn tiêu thụ sản phẩm ổn định nhất mà công ty không được bỏ lỡ.

cham-soc-khach-hang

Cùng với đó, chúng ta cần đưa ra những lợi ích hấp dẫn để thu hút khách hàng cũ quay lại. Khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ và lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp trong những lần mua hàng tiếp theo.

Ngược lại, dù sản phẩm có tốt nhưng chế độ ưu đãi không hợp lí cũng sẽ làm họ cảm thấy không thích nhãn hàng nữa. Lúc đó, chúng ta sẽ mất đi một khách hàng vì họ đã bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn những thương hiệu khác.

Ngoài những cách trên, còn rất nhiều phương thức marketing khác mang lại hiệu quả nhất định. Có thể bạn thắc mắc Tại sao phần mềm ERP quản lí doanh nghiệp hiệu quả hoặc doanh nghiệp đó thành công. Câu trả lời bởi vì họ chọn được chiến lược marketing hợp lí.

chu.ba.thong
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: