Chọn những màu cổng đẹp phù hợp với nhà gạch

 

Chọn màu cho cổng trước có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Khi mặt tiền nhà được làm bằng gạch, sự lựa chọn lại càng trở nên khó khăn hơn. Gạch ốp tường mặt tiền đủ loại màu sắc, từ màu nâu đến đỏ, vì vậy có rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc. Có một cách khá dễ dàng để chọn màu cổng trước phù hợp bằng cách sử dụng biểu đồ màu. Bằng cách tận dụng công cụ trang trí này, chủ nhà có thể tự tin chọn một màu cổng trước.

1.Màu tương phản

Khi chọn màu sơn cho cồng trước trên một ngôi nhà gạch, hãy cân nhắc các màu tương phản – những màu đối lập nhau trên bánh xe màu – để tạo ra một vẻ ngoài tràn đầy sức sống. Các mức độ khác nhau giữa màu sắc thường tạo ra một sự phối màu rất sống động. Ví dụ: nhà gạch đỏ với cồng sổ màu xanh lục làm cho ngôi nhà một điểm nhấn đầy màu sắc. Sử dụng các màu gạch màu đỏ khác nhau làm nền để chọn đúng màu xanh lá cây, vì gạch nhạt hơn thường hợp hơn với màu xanh nhạt; tương tự, những viên gạch đỏ sẫm tốt hơn với màu xanh lá cây đậm hơn.


2. Màu tương tự


Màu tương tự
là những màu bên cạnh nhau trên một bánh xe màu và tạo ra một vẻ ngoài dịu hơn. Sử dụng nguyên tắc này, sự lựa chọn những màu tương tự cho một cánh cồng trên một ngôi nhà gạch đỏ sẽ là màu đỏ / cam của sắc đỏ / tím. Bảng màu nóng này cho phép lối vào một kết quả hài hòa và mang lại cho cồng một cái nhìn hiện đại. Cho sơn hai hoặc ba lớp sơn để tạo độ bão hòa, và chọn một lớp sơn bóng để bảo trì dễ dàng hơn. Thêm vào cánh cồng ấm áp bằng một vòng hoa trang trí kết hợp màu sắc tương tự sẽ tạo một điểm nhấn cho bất kỳ ngôi nhà gạch nào.

3. Đơn sắc


Các
bảng màu tạo thành từ các sắc thái khác nhau của cùng một màu đều có tính chất đơn sắc. Loại lựa chọn màu sắc này tạo cm giác có một không gian rộng hơn, vì ngoại thất nhà không bị chia ra với các màu khác nhau. Ví dụ: sự lựa chọn sơn đơn sắc đối với gạch ốp tường mặt tiền đỏ sẽ là cồng có sắc đỏ. Lấy cảm hứng từ các biến thể của màu đỏ trong gạch khi chọn đúng giá trị và bóng. Nhà gạch màu nâu là một ứng cử viên tốt cho một cánh cồng màu nâu đơn sắc với một sắc thái được lấy từ màu gạch của ngôi nhà. Thêm vào cổng những phụ kiện màu vàng, sang bóng để có được cái nhìn trang trọng hơn; thêm đồ bằng đồng, niken đánh bóng để có một vẻ bề ngoài thân thiện hơn. Điều này giúp thêm điểm nhấn cho mặt tiền nhà đơn sắc của bạn.


4.
Màu trung lập


Đôi khi chủ nhà muốn một cá
nh cổng trước đơn giản mà chỉ những màu trung lập mới có thể làm được. Một ví dụ điển hình là hãy chọn màu đen hoặc trắng cho cồng trước. Lựa chọn màu này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có gạch nâu hoặc màu đồng vì những màu này không có một màu đối lập hay tương tự rõ. Lựa chọn các lớp phủ bóng tốt để cho việc vệ sinh cồng được dễ dàng hơn vì các loại sơn phẳng dễ bám bụi bẩn. Làm nổi bật màu sắc trang nhã bằng cách thêm các phụ kiện bằng đồng hoặc niken. Một tấm chắn lớn cũng thêm phong cách và trực quan. Cồng trắng có thể được xử lý theo cách tương tự để tạo cho lối vào một cái nhìn và cảm giác hơi hiện đại. Thêm một tay nắm cồng hình quả dứa để hoàn thành việc trang trí cồng đầy phong cách.

Tuy nhiên, ngoài màu sắc thì việc lựa chọn kiểu dáng cho cánh cổng cũng vô cùng quan trọng. Tham khảo bài viết này để có một cái nhìn tổng quan về cách chọn các kiểu cổng nhà đẹp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *