Các mẹo nhỏ bỏ túi để giữ cho đồng hồ bạn luôn đẹp

Đồng hồ là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho cả nữ lần nam. Ngoài công dụng giúp cho bạn nắm bắt thời gian, tránh trễ nãi thì nó còn là một phụ kiện đi kèm với mỗi bộ đồ bạn mặc thêm đẹp, thêm quý phái.

 

Thế nhưng đồng hồ của bạn dù là hiệu nào, chống nước bao nhiêu atm, có chống xức hay không thì qua thời gian sử dụng nó cũng sẽ mất dần vẻ đẹp và sự bóng loáng ban đầu vốn có. Vì thế việc bảo quản chiếc đồng hồ đúng cách là việc cần làm để giúp giữ cho chiếc đồng hồ của bạn luôn mới và đẹp với thời gian.

Khi tiến hành vệ sinh đồng hồ, ta sẽ lần lượt vệ sinh từng phần mặt và dây đồng hồ đúng cách.
Các mẹo nhỏ bỏ túi để giữ cho đồng hồ bạn luôn đẹp

  1. Mặt của đồng hồ

Khi vệ sinh bề mặt đồng hồ bạn nên dùng một chiếc que có đầu nhọn, sau đó quấn bông gòn hoặc khăn mềm để lâu sạch bụi bẩn bám ở các khe của đồng hồ. Bạn có thể lau bằng các loại nước rửa có chất tẩy nhẹ, nhúng khăn vào đó rồi vắt khô, lau lên đồng hồ. Sau đó lau khô lại bằng nước sạch.

Khi tiếp xúc với môi trường tẩy rửa hoặc nước muối, bạn nên rửa ngay đồng hồ qua nước sạch rồi lau khô tránh cho mặt kim loại bị ăn mòn, xỉn màu đi.

Đối với những bạn thường xuyên đổ mồ hôi tay, đặt biệt là là mồ hôi có chất muối nhiều sẽ dễ oxy mặt đồng hồ, vì thế sau mỗi lần sử dụng bạn nên lau sạch rồi bảo quản.

Các mẹo nhỏ bỏ túi để giữ cho đồng hồ bạn luôn đẹp

2. Dây đeo đồng hồ

Đối với những Đồng hồ Citizen dây da thì với tính chất của các loại da dễ hút nước thì bạn nên hạn chế tối đa việc nhúng nước quá lâu. Vì việc đó khiến cho dây đồng hồ bạn bị hôi và dễ bong tróc lớp ngoài.

Còn đối với các dây đeo bằng kim loại, muốn vệ sinh các dây này bạn có thể dùng nước rửa chén pha với nước nóng để lau sạch vết bẩn. Sau đó lau sạch lại bằng khăn với nước sạch để tránh sự ăn mòn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *