Các công cụ cần cho thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề khá phát triển hiện nay. Nhờ có sự phát triển của công nghệ và máy tính mà ngành này cũng từ đó phát triển thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là quá trình giao tiếp bằng hình ảnh và giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng một hoặc nhiều kiểu chữ và hình ảnh minh họa. Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra và kết hợp các biểu tượng, hình ảnh và văn bản để hình thành các biểu tượng trực quan của các ý tưởng và tin nhắn. Họ sử dụng kỹ thuật đánh máy, nghệ thuật thị giác và kỹ thuật bố cục trang để tạo các sáng tác trực quan. Các ứng dụng phổ biến của thiết kế đồ hoạ bao gồm thiết kế của công ty (logovà nhãn hiệu), thiết kế biên tập (tạp chí, báo và sách), thiết kế quảng cáo, quảng cáo, thiết kế web, thiết kế truyền thông, bao bì sản phẩm và biển báo.

Thiết kế đồ họa là gì
Thiết kế đồ họa là gì

Công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa

Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì ngoài kiến thức sâu rộng trên mọi lĩnh vực hiểu được thế nào là ADN và những điều bạn cần biết thì những công cụ hỗ trợ là điều cần thiết.

1. iMac/Macbook

Nếu bạn muốn trở thành một người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì thứ bạn cần đầu tiên là một chiếc máy tính mạnh. Bạn có thể chọn Mac hay PC tùy theo nhu cầu vì cả 2 đều có những phần mềm cần thiết. Nhưng những chiếc máy Mac vẫn được đánh giá cao hơn bởi nó có hệ điều hành tuyệt vời, hình dáng đẹp, tiện lợi và dễ sử dụng. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế.

2. Adobe Creative Cloud

Đây là một ứng dụng mạnh mẽ hỗ trợ bạn trong việc tải các phần mềm như Photoshop, Illustrator và InDesign. Để tạo một tài khoản Adobe Creative Cloud bạn cần phải trả 39USD/tháng (khoảng hơn 800.000đ mỗi tháng).

Adobe Creative Cloud
Adobe Creative Cloud

3. Máy ảnh DSLR

Một chiếc máy ảnh tốt là thật sự cần thiết cho những chuyên gia

sáng tạo. Nó dùng để thu thập ý tưởng và nó sẽ cung cấp cho bạn những hình ảnh tuyệt đẹp dùng trong việc lên ý tưởng cho họa tiết, hình nền sản phẩm,…

Với những người mới bước vào lĩnh vực này thì máy Camon EOS 1200D với giá khoảng 400 đô tương đương với 8 triệu đồng là một lựa chọn hợp lí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *