Các bước SEO Marketing hiệu quả

Để mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng thì cách duy nhất đó là quảng cáo PR cho sản phẩm của mình. Trong đó hiện nay cách được nhiều doanh nghiệp chọn dùng đó là SEO website của mình. Nhưng làm sao để SEO trang web hiểu quả và đem lại lợi nhuận cao cho công việc kinh doanh. Dưới đây là các bước cơ bản cho một quá trình SEO web.

1. Nghiên cứu từ khóa

keyword-research-tool

Để SEO web có hiệu quả nhất thì việc xác định và tạo từ khóa sao cho đáp ứng các tiêu chí sau là điều cần thiết: Lượng tìm kiếm: sẽ có bao nhiêu người tìm kiếm từ khóa đó. Sự phù hợp: với từ khóa đó sẽ có bao nhiêu người chọn mua sản phẩm.

Thứ hạng: từ khóa mà bạn chọn hiện đang đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó các bạn nên xem xét từ khóa mà đối thủ sử dụng từ đó có thêm thông tin để tạo từ khóa sao cho thích hợp nhất.

Các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm của google như Google Adwords, Google Analytics,… để theo dõi từ khóa của mình có bao nhiêu lượng truy cập và các tỉ lệ chuyển đổi.

2. Tối ưu On-Page

What Are Your Keywords card isolated on white

Tiếp theo đó là tối ưu hóa trên chính trang web của mình bằng cách:

Giao diện của trang web và bài viết trên web cần được thiết kế chuẩn SEO.

Với mỗi trang trong website cần có tiêu đề riêng. Mỗi tiêu đề cần thu hút sự chú ý nhưng không được dài quá 66 kí tự ví dụ như Top 5 loại gạch bông đẹp trang trí cho nhà.

Và nội dụng của các bài trên trang web cần được đảm bảo chất lượng.

3. Xây dựng nội dung

Nhưng cần làm sao để nội dung bài viết có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người từ đó giúp làm tăng lượng tìm kiếm cho website của mình?

Đơn giản hóa vấn đề: các thông tin mà mọi người cung cấp thường được biết đến từ trước, tuy nhiên không phải ai cũng viết đơn giản dễ hiểu.

Vì vậy các bạn hãy tóm gọn và chuyển đổi thông tin mà mình có được theo hình thức dễ hiểu nhất.

Đừng nhồi nhét từ khóa: bạn cần tránh việc sử dụng từ khóa quá nhiều.

Như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, không hài lòng và họ sẽ bỏ đi ngay nếu bị “chìm” trong đống từ khóa đó.

Đối thoại hai chiều: hãy tạo sự tương tác với khách hàng.

Nhận và trao đổi với những phản hồi của khách hàng về bài viết và sản phẩm của bạn giúp họ hứng thú hơn với trang web của mình.

Xây dựng nội dung
Xây dựng nội dung

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *