8 MẸO TÂM LÝ CHO CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ CỦA BẠN

 1. Tâm trí con người dễ bị kích động

tam-ly

Bất kể nhân khẩu học, hầu hết mọi người đều mua hàng theo nhu cầu , theo dữ liệu từ Chase, Gallup và Harris Interactive. Đây là lý do tại sao nó hoạt động để yêu cầu khách hàng đăng ký, mua và thử nó ngay bây giờ.

 1. Hình ảnh được xử lý nhanh hơn văn bản

Một bức tranh có thể nói một ngàn chữ – và chỉ mất một khoảng thời gian để đọc được hàng ngàn từ đó. Quan trọng hơn, nó đã được hiển thị mà mọi người nghĩ về hình ảnh.

xu-ly-hinh-anh

Hình ảnh mạnh mẽ đi một chặng đường dài. Đôi khi, hình ảnh làm cho hoặc phá vỡ thỏa thuận khi người tiêu dùng đang xem xét mua hàng trực tuyến.

 1. Xanh dương gắn liền với sự tin tưởng

Một infographic từ KissMetrics cho thấy rằng màu xanh gắn kết đáng kể với một sự tin tưởng.

xanh-duong

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng các nghiên cứu về tâm lý màu sắc. Tất nhiên, các nhà tiếp thị cần phải nhận thức được rằng các yếu tố xã hội đang được chơi trong các hiệp hội này.

Ví dụ, trong văn hoá Mỹ, màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết làm cho nó một màu sắc ưa thích cho các bộ váy cưới.

Ngược lại, văn hoá Trung Quốc cho thấy cái chết, tang thương và mất mát màu trắng và sử dụng màu đỏ trong đám cưới vì nó liên quan đến may mắn.

 1. Sự tin tưởng có thể được thúc đẩy bởi các sản phẩm và trang web có liên quan đến những từ thích hợp.

Từ ngữ có thể đặt nền móng của sự tin tưởng, đặc biệt là khi chúng được sáng tạo một cách chu đáo. Theo Doanh nhân, đây là những từ hoạt động tốt nhất:

 • xác thực
 • chứng nhận
 • được đảm bảo
 • trung thành
 • chính thức
 1. Nói rằng có một lần có nghĩa là có khả năng nói “Có” một lần nữa

Nếu không được biết đến như là kỹ thuật chân tại chỗ (FITD) , nhân viên bán hàng đã lợi dụng hiện tượng mà khách hàng nói có với một yêu cầu nhỏ như đăng ký qua e-mail thì lại có thể khẳng định lại.

 1. Số đầu tiên mà khách hàng thấy có thể ảnh hưởng đến cách khách hàng đánh giá giá trong tương lai

Chẳng hạn, một khách hàng tìm kiếm một chiếc TV giá cả phải chăng với ngân sách 1000 đô la có thể thấy một chiếc TV có giá 3.999 đô la và cho rằng quá cao.

Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng tương tự xem truyền hình tương tự với giá 1.499 đô la, giá giảm đáng kể có ảnh hưởng có thể buộc người mua phải mua TV mặc dù nó đã vượt quá ngân sách ban đầu.

 1. Mỗi quyết định dựa trên cảm xúc

Theo Entrepreneur, khoa học thần kinh đã chứng minh rằng mọi quyết định – thậm chí cả những quyết định được thực hiện bởi các loại “hợp lý” khác – đều được thông báo bằng cảm xúc.

cam-xuc

Các nhà tiếp thị không chấp nhận phản ứng cảm xúc như một cách để tăng doanh số bán hàng thay vào đó nên tiếp cận phương pháp này như một cách sắp xếp các sản phẩm/dịch vụ và chiến dịch phù hợp với cảm xúc mà khách hàng có thể dễ bị tổn thương nhất.

 1. Mọi người thường hành động theo cách họ được dán nhãn.

Chúng ta nhìn thấy chính mình qua con mắt của người kia, làm cho những kỳ vọng và những nhận thức đặt lên chúng ta rất quan trọng đối với sự hình thành những khuynh hướng hành vi của chúng ta.

Mẹo tâm lý trong tiếp thị có thể áp dụng trong marketing nệm bằng cách đưa ra những lời khuyên cho khách hàng bằng cách sử dụng những bài viết hướng dẫn như 10 loại nệm cao su thiên nhiên và hữu cơ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *