7 điều bạn nên biết khi chọn cổng trước

7 điều bạn nên biết khi chọn cổng trước

Điều được chú ý trước hết khi đến thăm ngôi nhà là cổng phía trước hoặc thiết kế của ngôi nhà. Cổng trước của ngôi nhà rất quan trọng, nó không chỉ tạo ấn tượng tốt ban đầu mà còn tạo sự an toàn khi giúp chủ nhân đề phòng những kẻ đột nhập bất hợp pháp.Có rất nhiều thiết kế cổng phía trước với những đường nét riêng. Trước khi chọn một thiết kế cổng nhà đẹp cho cơ ngơi của bạn, dưới đây là một vài yếu tố cần được xem xét.Hãy kiểm tra 7 điều bạn nên biết trước khi chọn cổng trước dưới đây:

1. Vị trí

Nơi ngôi nhà của bạn tọa lạc có thể giúp xác định vị trí cổng trước của bạn. Nếu cổng của bạn mở ra hướng đường hoặc hướng tới cổng của một ngôi nhà lân cận, bạn nên nghĩ đến các cửa xoay hoặc cửa đơn. Khu vực xung quanh cũng rất quan trọng; nếu bạn ở một nơi mà xung quanh không có ngôi nhà nào có cổng trước đơn giản, bạn phải xác định xem sẽ thiết kế khác biệt hay theo xu hướng chung. Hãy chọn một cánh cổng sẽ giúp bạn bảo vệ tối ưu ngôi nhà nếu khu vực đó hay xảy ra mất trộm.

2. Thiết kế

Loại cổng phía trước mà bạn chọn nên phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn; Nó sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của ngôi nhà bạn và trông ấn tượng. Loại cửa phẳng bungalow (cửa dành cho nhà một căn) sẽ khác với loại duplex (cửa dành cho nhà hai căn). Chọn một cánh cổng phù hợp với phong cách của ngôi nhà bạn sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ và tăng thêm sự thu hút.

3. Không gian

Không gian có sẵn có thể xác định loại cổng phía trước mà bạn nên chọn, với một không gian rộng bạn có thể chọn bất kỳ thiết kế cửa trước nào nhưng với không gian nhỏ thì chủ nhân ngôi nhà thường phải lựa chọn các thiết kế phù hợp. Cổng đôi sẽ không thích hợp khi không gian nhỏ. Thay vào đó các loại cổng nhà đơn giản mà đẹp, ví dụ như cổng trượt – loại cổng có cửa đơn lẻ và thích hợp với không gian nhỏ.

4. Sự thuận tiện

Việc dễ dàng mở cổng sẽ xác định xem bạn nên chọn cổng tự động hay cổng mở thủ công. Việc này phụ thuộc vào các thành viên trong nhà: để cho trẻ em, người già hoặc người phụ giúp việc có thể mở cổng. Điều này sẽ giúp xem bạn quyết định xem có nên lựa chọn cổng mở thủ công, mở bằng khóa điện tử, thẻ swipe, điều khiển từ xa hoặc intercom,.. hay không. Vì lí do cửa gỗ nặng hơn, người ta thường chọn những cánh cổng điện tử.

5. Màu sắc

Màu của cổng trước là điều đầu tiên người đi ngang chú ý; do đó, bạn không thể bỏ qua. Màu sắc bạn chọn nên phù hợp với cảnh quan sân vườn của bạn (nếu có). Mặc dù bạn không thể sai lầm nếu chọn một cánh cổng màu đen, điều đó không có nghĩa là sẽ không có một màu sắc nào khác có thể giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn. Điều quan trọng là màu sắc của cổng trước nhà bạn phải phù hợp với ngôi nhà bạn.

6. Nhu cầu của bạn

Một số nhu cầu có thể ảnh hưởng đến việc chọn loại cổng phù hợp: việc có vật nuôi có nghĩa là bạn nên chọn một cổng trước mà bọn chúng không thể nhảy qua để ngăn không cho chúng đi khỏi nhà. Nếu bạn đang xây dựng một nơi được sử dụng cho mục đích thương mại, thì chọn một cổng mà có thể được nhìn thấy sang bên kia là phù hợp nhất.

7. Nguồn năng lượng

Cửa mở bằng tay không cần cung cấp năng lượng. Đối với những cửa cần năng lượng điện, bạn có thể sử dụng cùng một nguồn điện như trong nhà của bạn. Thiết bị mở cổng điện và cửa tự động được thiết kế cho cả cửa đu và trượt, có thể được lập trình để mở và đóng bằng máy phát không dây hoặc thiết bị bằng tay. Để đảm bảo chức năng trong quá trình mất điện hoặc sập nguồn, thiết bị mở cổng tự động điện áp thấp có thể được lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *