3 xu hướng trang trí nội ngoại thất của năm 2017

Hơn nửa năm 2017 đã trôi qua cùn rất nhiều xu hướng thiết kế đã và đang hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên toàn cầu. Bên cạnh ngành thời trang, kiến trúc và đặc biệt là nội ngoại thất chính là nơi sản sinh ra và kế thừa hàng loạt xu hướng của năm.

Xu hướng trong kiến trúc không chỉ dừng lại ở màu xanh lá non đang là màu của năm, mà hơn thế nữa là ba phong cách trang trí đang rất được các kiến trúc sư cunxg như người tiêu dùng ưa chuộng.

Đá quý

Nhắc đến đá quý nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng ta đang nhắc về vàng hay kim cương, tuy nhiên các mẫu đá quý được ưa chuộng trong năm 2017 này lại là các loại đá thạch anh ít được biết đến hơn.

san vuon

Các loại đá như thạch anh tím, coralite, copal trước kia thường hay được dùng trong mục đích tu dưỡng tín ngưỡng. Thì nay lại được sử dụng và tái thiết kế lồng ghép vào các vật dụng trang trí trong nhà để gia tăng tính phong thuỷ cũng như màu sắc.

Hồ cá Koi

Hồ cá Koi là một trong số các xu hướng chính đang quay trở lại thị trường thiết kế trong những năm gần đây. Các loại hồ cá Koi chính là xu hướng chủ đạo cho sự trở lại của âm hưởng thiết kế Á đông xuyên suốt năm.

ho ca koi

Một trong 3 điểm cần chú ý khi thiết kế hồ cá Koi đó chính việc lựa chọn các loại cá Koi hợp xu hướng. Đó có thể là dòng cá chép Giang Tây từ Trung Quốc, cũng có thể dòng cá thuần chủng được nhập từ Nhật Bản với giá cao hơn.

Chất liệu nhung

Nhung chính là đại diện cuối cùng trong danh sách này cùng với sự trở lại của các loại nội thất mang chất liệu này. Nếu như nhung từng rất được người dùng ưa chuộng vào những năm 90 thì xu hướng retro thiết kế đã giúp đem chất liệu này trở lại.

san vuon dep

Tuy nhiên chất liệu nhung không chỉ có thể áp dụng vào ghế sofa hay thảm mà ngoài ra còn có thể được lồng ghép vào các loại gối, màn cửa để tránh sự nhàm chán trong thiết kế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *