3 xu hướng thiết kế website của năm 2017

Nửa đầu năm 2017 trôi qua cùng với rất nhiều xu hướng thiết kế được sáng tạo và cập nhật trên toàn cầu. Một trong những lĩnh vực thiết kế sáng tạo tiếp thu nhanh chóng những xu hướng này đó chính là thiết kế website.

Cùng với xu hướng sử dụng màu Greenery của năm, thì các xu hướng sử dụng chất liệu thiết kế động hay còn được gọi là animationd đang rất được các web designer tại cả Việt Nam và quốc tế ưa chuộng.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các nhà thiết kế 3 trào lưu thiết kế website để có cho mình những ý tưởng tốt nhất.

Thiết kế âm bản

Thiết kế âm bản hay còn được gọi là việc sử dụng các khoảng không trắng giữa các chi tiết để thiết kế là một trong những phương án lập trình website được chuộng nhất hiện nay.

web

Một số trang nhãn hàng tiêu biểu có thể kể đến là Gucci, Tom Ford hay Nike đang áp dụng triệt để phong cách âm bản nhằm tôn lên tính tối giản, thời thượng của thương hiệu mình.

Tận dụng Panel

Nếu như các panel chuyển động từ lâu đã được xem là công cụ hiệu quả trong thiết kế website nhằm gia tăng tính tương tác của người dùng. Thì xu hướng hiện nay còn khuyến khích gấp đôi việc vận dụng các panel trên trang chủ.

Đơn cử như trang web của dịch vụ di động của Viettel, khi quảng bá dịch vụ sim 4G LTE – 1 trong 3 dòng sim giá rẻ cho học sinh, Viettel đã tận dụng tối đa 1 panel ngang và 2 panel dọc chuyển động dọc chiều dài trang.

Ảnh động GIF

GIF là một trong số các phương tiện truyền thông được sử dụng vô cùng hiệu quả hiện nay. Nếu như ảnh tĩnh thương quá cứng nhắc trong nội dung còn video thì khó tương thích trong trải nghiệm lướt web di động. Thì ảnh động GIF chính là giải pháp hiệu quả nhất.

thiet ke website

Một trong những lí do các nhà lập trình web ưu tiên sử dụng ảnh GIF đó chính là loại ảnh này rất nhẹ dung lượng nhưng lại vô cùng rõ nét. Các ứng dụng thông minh của ảnh động GIF bạn đọc có thể tham khảo thêm tại trang web của Cartoon Network, Disney, HBO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *